btt

Báo giá bó vỉa bê tông đúc sẵn các kích thước thông dụng nhất năm 2020 (Curb)

1. Bó vỉa bê tông đúc sẵn là gì?
Bó vỉa có tên tiếng anh là Bundle seams (người dân thường gọi là Curb- cớp). Bó vỉa bê tông chính là phần cấu kiện bê tông đúc sẵn, được sử dụng tại phần ngăn cách giữa lòng đường và vỉa hè nhằm phân rõ khu vực cho người đi bộ (Vỉa hè) và đường giao thông hoặc sử dụng làm dải phân cách giao thông giữa các làn đường (dải phân cách cứng). Bó vỉa bê tông cũng có thể được sử dụng để ngăn cách khu vực bồn hoa, trồng cây hoặc mục đích phân cách khác.
Bó vỉa có thể được sử dụng bằng Bê tông – Sau đây gọi là bó vỉa bê tông đúc sẵn hoặc có thể xây bằng gạch, sử dụng bó vỉa đá tuy nhiên hiện nay thông dụng nhất vẫn là bó vỉa bê tông.
Với công nghệ hiện đại hiện nay bó vỉa cũng có thể được thi công trực tiếp bằng máy tại hiện trường, tuy nhiên do nhiều yếu tố và điều kiện mà bó vỉa bê tông đúc sẵn tại Nhà máy vẫn được sử dụng thông dụng và rộng rãi nhất trên cả nước.
Ưu điểm khi sử dụng bó vỉa bê tông đúc sẵn tại nhà máy: Chất lượng đảm bảo vì được sản xuất tại các nhà máy với đầy đủ máy móc thiết bị và nguồn lực để kiểm tra kiểm soát thường xuyên và liên tục; Sản phẩm có thể lắp đặt, sửa chữa thay thế một phần hay toàn bộ một cách dễ dàng; giá thành có thể cạnh tranh vì nguồn nhân công, vật liệu đầu vào ổn định, có thể sử dụng ván khuôn nhiều lần, máy móc thiết bị được khấu hao trong thời gian dài.

Hình ảnh bó vỉa bê tông đúc sẵn

2. Các chủng loại và kích thước bó vỉa bê tông đúc sẵn
Căn cứ vào chức năng và mục đích sử dụng của bó vỉa và kích thước của bó vỉa, quy chuẩn trong xây dựng, Hiện nay bó vỉa được chia thành nhiều loại khác nhau. Có thể tạm chia thành 03 loại chính:

Bó vỉa vát – Cho xe có thể vượt quá dễ dàng;

Bó vỉa đứng vỉa hè – Hạn chế xe qua, chỉ qua trong những trường hợp cần thiết;

Bó vỉa đứng giữa đường hoặc dải phân cách làn đường – Không cho xe vượt qua, ngoài ra căn cứ vào nhu cầu và mục đích sử dụng có thể có một vài chủng loại vỉa hè khác như vỉa hè dành cho bồn hoa, trồng cây, trang trí …
Căn cứ vào kích thước và mục đích sử dụng, hiện nay có thể kể đến một số chủng loại bó vỉa thông dụng nhất hiện nay như sau:

2.1 Bó vỉa 23x26x100
Là loại bó vỉa có mặt cắt ngang 23cm, chiều cao phần cao nhất 26cm, chiều dài là 100cm. Là sản phẩm vỉa vát, được sử dụng rất rộng rãi. Là loại vỉa vát ngăn cách giữa vỉa hè dành cho người đi bộ và lòng được, các phương tiện có thể vượt qua để lên vỉa hè.

2.2 Bó vỉa 18x22x100
Là loại bó vỉa có mặt cắt ngang 18cm, chiều cao phần cao nhất 22cm, chiều dài là 100cm. Là sản phẩm vỉa đứng, cũng là một trong những sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi, đặc biệt là trên các tuyến phố hạn chế các phương tiện tham gia giao thông cố tình đi lên phần vỉa hè dành cho người đi bộ.

2.3 Bó vỉa 19x30x100
Là loại bó vỉa có mặt cắt ngang 19cm, chiều cao phần cao nhất 30cm, chiều dài là 100cm. Là sản phẩm vỉa đứng thường được sử dụng ngăn cách giữa các làn đường, dùng để dành phần đường với phần dải phân cách giữa đường với mục đích trồng cây xanh, hoa hoặc phần đất dự phòng trong trường hợp có duy tu, cải tạo nâng cấp hay mở rộng làn đường.

2.4 Bó vỉa 33x21x100
Là loại bó vỉa có mặt cắt ngang 33cm, chiều cao phần cao nhất 21cm, chiều dài là 100cm. Là sản phẩm vỉa đứng, cũng là một trong những sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi, đặc biệt là trên các tuyến phố hạn chế các phương tiện tham gia giao thông cố tình đi lên phần vỉa hè dành cho người đi bộ.

2.5 Bó vỉa 16x53x100
Thường được sử dụng cho những công trình đường lớn hơn, đường dành cho các phương tiện vận tải có thể lưu thông với tốc độ cao hơn, cần bó vỉa cao hơn để đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Hình ảnh bó vỉa 16x53x100
3. Bó vỉa được sử dụng ở đâu? Yêu cầu chất lượng của bó vỉa bê tông đúc sẵn?
3.1 Các nơi có sử dụng sản phẩm bó vỉa bê tông
Bó vỉa bê tông đúc sẵn ngày nay là một trong những cấu kiện bê tông đúc sẵn rất phổ biến, không những được sử dụng tại những thành phố đô thị lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, … mà còn được sử dụng cho các công trình giao thông xây dựng trên khắp cả nước, từ những thành phố và đô thi như Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ … và cả các tỉnh thành khác trong cả nước
3.2 Yêu cầu nghiệm thu chất lượng của bó vỉa bê tông đúc sẵn
Tiêu chuẩn nghiệm thu sản phẩm:
Xi măng sử dụng cho sản xuất bó vỉa bê tông: Sử dụng Xi măng poóc lăng PC30 hoặc PC40 và nghiệm thu theo tiêu chuẩn TCVN 2682:2009, Bê tông phải đảm bảo mác thiết kế hoặc yêu cầu của dự án (thông thường là Mác M200).
Quy trình sản xuất và bảo dưỡng mẫu bê tông – Theo tiêu chuẩn TCVN 3105:1993,
Các vật liệu đầu vào: Cát vàng, đá 1×2 hoặc 1×1, nước phục vụ sản xuất … được nghiệm thu theo tiêu chuẩn hiện hành
Yêu cầu chất lượng của bó vỉa bê tông đúc sẵn
Đánh giá chung về mỹ quan hay hình thức bên ngoài: Về mặt mỹ quan sản phẩm viên bó vỉa bê tông đảm bảo mặt ngoài phải phẳng đều, không được có các điểm lồi hoặc lõm quá 5 mm, không được rỗ, không có bọt khí, không sứt mẻ vượt quá tiêu chuẩn cho phép, kích thước không sai lệch so với tiêu chuẩn thiết kế….
Thử khả năng chịu tải của sản phẩm bó vỉa bê tông đúc sẵn: Xác định theo phương pháp nén mẫu bê tông trên bệ máy với lực nén giới hạn (tải trọng giới hạn) không nhỏ hơn quy định thiết kế của từng loại sản phẩm.
Lấy mẫu theo lô sản xuất, thông thường mỗi lô không lớn hơn 500 sản phẩm. Nếu số lượng không đủ 500 sản phẩm cũng tính là một lô. Kiểm tra các chỉ tiêu về kích thước, ngoại quan và khuyết tật cho phép, lấy ngẫu nhiên 3 sản phẩm đại diện cho một lô sản phẩm bó vỉa.
Khả năng chịu tải được kiểm tra định kỳ 1 đến 2 tháng một lần, tùy thuộc vào số lượng sản xuất, số chủng loại sản phẩm và sự ổn định của nguồn vật liệu đầu vào và cấp phối phục vụ sản xuất. Từ các lô đã sản xuất trong hạn kỳ ba tháng sẽ lấy ngẫu nhiên hai sản phẩm đã đạt yêu cầu về ngoại quan, kích thước, cường độ bê tông để xác định khả năng chịu tải.

4. Báo giá các chủng loại kích thước bó vỉa thông dụng nhất năm 2020
Công ty TNHH MTV Quang Huy kính gửi quý khách hàng bảng báo giá cụ thể một số chủng loại cấu kiện như sau:

STT Chủng loại bó vỉa bê tông đúc sẵn Đơn vị tính Liên hệ để có giá ưu đãi Ghi chú

01

Bó vỉa 18x22x100

Cái

0983.369.464 Hàng có sẵn

02

Bó vỉa 23x26x100

Cái

0983.369.464 Hàng có sẵn

03

Bó vỉa 33x21x100

Cái

0983.369.464 Hàng có sẵn

04

Bó vỉa 19x30x100

Cái

0983.369.464 Hàng có sẵn

05

Giải phân cách 16x53x100

Cái

0983.369.464 Hàng có sẵn

06

Bó vỉa 35x23x100

Cái

0983.369.464 Hàng có sẵn

– Đơn giá Áp dụng từ thời điểm 01/01/2020 và có giá trị đến khi có báo giá mới thay thế – Tùy thuộc vào sự biến độ đầu vào
Các chủng loại khác báo giá cụ thể theo yêu cầu thiết kế của Khách hàng.

Xin liên hệ với chúng tôi: http://congsaovang.com/

0983.369.464 (Mr Hưng) để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

[woocommerce_my_account]