btt

Công Nghệ Sản Xuất Cống

Sản phẩm cống bê tông được sản xuất bằng công nghệ rung lõi trung tâm thẳng đứng kết hợp rung bàn, rung ép nắp (Công nghệ VIFESA của Tây Ban Nha).

Với được điểm chính:

– Năng suất cao, chất lượng ổn định;

– Bê tông trộn ẩm, hỗn hợp bê tông đồng đều;

– Khả năng chịu áp lực cao; chịu mài mòn tốt;

– Kích thước hình học chính xác;

– Lắp joăng cao su kín khít, không rò rỉ nước;

– Tuổi thọ của cống cao

Giới thiệu về công nghệ sản xuất cống bằng phương pháp VIHY:

Hiện nay, sản phẩm ống cống bê tông trên thị trường các tỉnh phía Bắc chủ yếu được sản xuất theo công nghệ cũ li tâm và rung thủ công cách đây hơn 30 năm trước của Liên Xô, Trung Quốc, Việt Nam… có nhiều nhược điểm như: cường độ chịu tải của ống cống không cao, mác bê tông thấp nhất là bề mặt làm việc của ống cống do công nghệ li tâm đá văng ra vỏ cống, cát hạt nhỏ nằm phía trong (thông thường mác bê tông trong lòng cống không đạt); Kích thước cống và đầu nối kém chính xác dẫn đến hệ thống dẫn nước dễ bị rò rỉ. Mặt khác do sản xuất chủ yếu bằng thủ công nên rất khó kiểm soát được chất lượng đồng đều của các công đoạn và lô sản phẩm;

Công ty TNHH MTV Quang Huy đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền sản xuất cống bê tông cốt thép theo công nghệ rung lõi trung tâm, rung bàn thủy lực của hãng Vifesa Tây Ban Nha – là một trong những công nghệ tiên tiến nhất thế giới hiện nay. Một nhà máy sản xuất đồng bộ với dây chuyền được tự động hoá từ khâu định lượng, cấp phối, trộn liệu đến sản xuất cốt thép, tạo hình sản xuất ống cống đã được đầu tư, đưa vào sản xuất và cung cấp sản phẩm cho thị trường từ tháng 5 năm 2019.

Với công nghệ mới, bê tông trộn ẩm, công nghệ tạo hình rung lõi trung tâm, quá trình tháo dỡ khuôn hoàn toàn tự động nên chất lượng ống cống bê tông rất cao, bê tông được phân bố đều, đặc chắc nên độ chống thấm rất tốt, cường độ chịu tải cao. Đặc biệt với thiết bị định hình bằng nén thuỷ lực tạo ra sản phẩm có độ chính xác về kích thước cao (± 1mm).

Một đặc tính hoàn toàn mới của cống bê tông rung lõi trung tâm và cống hộp rung bàn là khi thi công lắp đặt, các mối nối được thực hiện bằng joint cao su theo các tiêu chuẩn quốc tế, tạo ra những mối nối chính xác, không bị dò rỉ nước do gioăng cao su có độ đàn hồi lớn, độ bền cao và khả năng chống chịu được trong môi trường nước thải. Thêm vào đó, thời gian thi công cũng được rút ngắn, tiết kiệm được nhân lực thi công cho các nhà thầu.

Với việc áp dụng công nghệ hiện đại, đội ngũ kỹ thuật lành nghề, sự hỗ trợ kiểm tra chăm sóc tình trạng máy móc thiết bị của các chuyên gia Tây Ban Nha qua việc nối mạng giữa phòng điều khiển của Nhà máy Cống Sao Vàng với Trung tâm bảo trì Vifesa tại Tây Ban Nha, sản phẩm ống bê tông của Công ty Quang Huy đã được Viện nghiên cứu Phát triển tiêu chuẩn chất lượng cấp Chứng nhận ISO 9001 : 2015 và Chứng nhận sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn TCVN 9113-2012 và TCVN 9116-2012.

Trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của nước ta hiện nay, đặc biệt là quá trình hội nhập WTO, các cuộc hội thảo trong và ngoài nước về vấn đề thoát nước, xử lý môi trường đã được tổ chức và được các ngành chức năng rất quan tâm. Yêu cầu phải có một hệ thống thoát nước đảm bảo an toàn, mang tính ổn định và có độ bền cao trong các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, khu công nghiệp và đặc biệt là hạ tầng đô thị hiện đại ngày càng trở nên thiết yếu. Để đáp ứng yêu cầu này, xu thế sử dụng ống cống bê tông cốt thép dựa trên công nghệ mới, hiện đại tất yếu sẽ dần thay thế cho sản phẩm ống bê tông sản xuất theo công nghệ hiện nay.

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, những sản phẩm được sản xuất trên công nghệ hiện đại, tiên tiến, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về chất lượng sẽ giành được ưu thế trong môi trường cạnh tranh quyết liệt khi Việt Nam gia nhập WTO. Vì vậy, việc tiên phong ứng dụng công nghệ VIHY chắc chắn sẽ mang lại thành công cho Cống Sao Vàng trong tương lai.

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

[woocommerce_my_account]