btt

Cống tròn 1000, Cống hộp 1000×1000 – Khu nghỉ dưỡng Kim Bôi.

Nước khoáng Kim Bôi – Lịch sử hình thành và phát triển:
1. Lịch sử hình thành
Hàng ngàn năm nay, người dân Kim Bôi đã được thiên nhiên ưu đãi với mỏ suối khoáng Kim Bôi – Loại nước khoáng thiên nhiên có chất lượng tuyêt hảo, nhờ được hình thành vạn năm trong lòng đá mẹ, cùng với sự kiến tạo địa chất.
Từ những năm đầu của thế kỉ XX, người Pháp đã thăm dò, khảo sát và đánh giá cao nguồn nước khoáng quý hiếm này.
Năm 1974, Công đoàn tỉnh Hòa Bình đã xây dựng nhà nghỉ dưỡng sức cho cán bộ công nhân viên chức tại Mớ Đá, Hạ Bì, Kim Bôi (Hòa Bình), đánh dấu việc khai thác đưa vào sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên nước khoáng.
Năm 1976, Hà Tây và Hòa Bình nhập thành tỉnh Hà Sơn Bình. Cơ quan Liên hiệp Công Đoàn Hà Sơn Bình là đơn vị chủ quản nguồn nước khoáng Kim Bôi.
Năm 1990, Xí Nghiệp nước khoáng Kim Bôi được thành lập tại phường Chăm Mát (thị xã Hòa Bình) là đơn vị sản xuất nước khoáng trực thuộc Công ty nước khoáng Hà Sơn Bình. Sản phẩm chủ yếu của xí nghiệp là nước khoáng pha đường và hương liệu hoa quả, công suất nhỏ, sản lượng không đáng kể, máy móc thiết bị thủ công.
Sau khi tách thành hai tỉnh Hà Tây và Hòa Bình năm 1992, Xí Nghiệp Nước khoáng chuyển đổi, Công ty nước khoáng Liên đoàn Hòa Bình được thành lập. Công ty được xây dựng trên khu đất rộng 1,3 ha. Công ty tăng cường đầu tư máy móc thiết bị, với dây chuyền sản xuất đồng bộ.
Nhờ có sự đầu tư, sản lượng của Công ty tăng đáng kể, sản phẩm chính vẫn là nước giải khát pha đường và hương liệu hoa quả trên nền nước khoáng Kim Bôi. Sản lượng cao nhất năm 1993 là gần 2 triệu lít.
Bên cạnh đó, Công ty cũng chủ động trong sản xuất bằng việc đầu tư một phân xưởng sản xuất chai PET với dâu chuyền khép kín.
Là doanh nghiệp đoàn thể, từ năm 1995 đến năm 1999, do không nắm bắt được nhu cầu của thị trường, cùng sự xuất hiện của các tập đoàn nước giải khát lớn như Coca – Cola, Pepsi….Công ty lâm vào tình trạng trì trệ, sản xuất không phát triển, công nhân thiếu việc làm, máy móc thiết bị lạc hậu, xuống cấp, kinh doanh thua lỗ kéo dài.
2. Phát triển và hội nhập
Năm 2000, Công ty là doanh nghiệp được sắp xếp lại theo tinh thần Nghị định 103 của Chính phủ.
Năm 2006, Công ty đã áp dụng Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2000, khiến cho sản phẩm của Công ty luôn đảm bảo VSATTP.
Mới đây nhất, Công ty đã tham gia tài trợ cho sự kiện “Ngày giải pháp công nghệ thông tin của Microsoft” do Công ty Microsoft của Việt Nam tổ chức và chương trình bình chọn các kỳ quan thiên nhiên của của thế giới do vụ UNESCO (Bộ ngoại giao) tổ chức và một số sự kiện khác của Bộ ngoại giao và chính phủ, chương trình Đại nhạc hội Việt – Nhật tổ chức tại trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội.
Và năm nay 2020, Tập đoàn Apec đầu tư và mở rộng Khu nghỉ dưỡng hứa hẹn mang đến nhiều tiềm năng du lịch.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

[woocommerce_my_account]